CAFE SẠCH – CAFE NGON

Cafe sạch là cafe ngon nhưng cafe ngon chưa chắc đã là cafe sạch. Trong thị trường kinh doanh cafe, không tránh khỏi những trường hợp như thế này. Cafe sạch nhưng không được lòng khách hàng vì không sánh, không nồng hương và dễ uống. Tại sao có những loại “cafe ngon” lại được lòng khách hàng? Cùng Pull’s Coffee bàn luận về chủ đề ngày hôm nay nhé!

 

1, THẾ NÀO LÀ “CAFE NGON”?

Đề tài cafe “sạch” và cafe “ngon” từ lâu đã được tranh cãi rất nhiều. Ở nước ta, gu thưởng thức cafe của người Việt đã rất khác với phần lớn thế giới. Hầu hết các nước khác đều ưa chuộng cà phê có vị đắng nhẹ, chua thanh và hàm lượng cafein thấp. Cà phê của họ có chất lượng tinh khiết và cao cấp hơn. Còn cà phê ở Việt Nam phải đắng, phải sánh và không được chua. Đặc biệt, người Việt uống cafe là để tỉnh ngủ và tập trung nên hàm lượng caffein rất cao. 

 

Cà phê được tiêu thụ tại Việt Nam chủ yếu là cà phê Robusta chất lượng không cao. Khác với cafe Arabica, Robusta khi pha ra khá khó uống. Vì thế, người ta mới tìm cách pha trộn thêm các loại nguyên liệu khác. Ví dụ như bột bắp, bột đậu nành, bơ… vào để dễ uống hơn. Hoặc cũng có thể vào thời điểm kinh tế khó khăn, người dân đã tìm nguyên liệu thay thế.

 

Và thế là, các loại cafe được độn bột, hương liệu cùng mức giá rẻ được tìm mua nhiều hơn. Qua một thời gian dài, cà phê Việt Nam đã trở thành như vậy để được ưa chuộng.

2, NHỮNG CHỦ QUÁN “CÓ TÂM”

Vẫn còn một số chủ cửa hàng nhận ra điều này. Họ đã nhận ra những gì không đúng và không nên làm. Và cuối cùng họ đã chọn cà phê sạch – cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, thứ cafe tâm huyết đó của họ lại bị chê là “không ngon, không chuẩn”. Cafe bị cho rằng không bằng quán này, quán kia – nơi mà chủ quán dùng cafe “không sạch cho lắm”. 

 

Vậy cafe thế nào mới được gọi là ngon? Chắc chắn rất khó để tìm ra mẫu số chung cho việc cafe “ngon”. Vì vị giác và thói quen tiêu dùng của mỗi người là mỗi khác. Đặt trường hợp nếu bạn là chủ quán cafe thì bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Bắt buộc phải là “cafe sạch”, hay giữ khách bằng cách thay đổi nguyên liệu?

 

3, PULL’S COFFEE – NIỀM TỰ HÀO CAFE SẠCH NGON VIỆT NAM 

Thật ra, khách hàng là người sẽ định nghĩa về thương hiệu. Có những người chỉ muốn uống cafe để thỏa mãn vị giác ưa thích. Có những người rất quan tâm đến nguồn gốc cafe, cafe sạch sẽ được ưu tiên hàng đầu. Và cũng sẽ có những người muốn cafe vừa sạch – vừa ngon… “Giữ khách” ở đây nên được hiểu là: giữ lại khách hàng mục tiêu của quán mình. Không phải giữ lại tất cả khách hàng bằng mọi giá.

Đối với Pull’s Coffee, chúng tôi luôn tự hào là thương hiệu cafe sạch ngon Việt Nam. Với sứ mệnh lan toả “Phong vị cafe Việt”, chúng tôi cung cấp nguồn cafe sạch đến từ Tây Nguyên. Bằng niềm đam mê và kinh nghiệm của mình, chúng tôi mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Quy trình khép kín “From farm to cup” mang đến những ly cafe chuẩn thương hiệu và chất lượng tốt nhất. 

Vì vậy, nếu bạn cũng có một niềm đam mê với cafe thì còn ngần ngại gì mà không về cùng Team với Pull’s Coffee. 

 

Scroll to Top