BẠN SỢ GÌ KHI NHƯỢNG QUYỀN CÀ PHÊ?

1, Nhượng quyền cà phê là gì?

Nhượng quyền thương hiệu không còn là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển với phương thức này. Trong đó, lĩnh vực F&B với thị trường phát triển sôi động đã thu hút nhiều doanh nghiệp nhượng quyền. Xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được lựa chọn nhiều. Vốn đầu tư thấp, hạn chế rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích đặc trưng mà kinh doanh nhượng quyền mang lại.

Cà phê là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong mô hình nhượng quyền. Đặc biệt, cà phê là mặt hàng rất đặc trưng tại thị trường Việt Nam. Vì thế, chúng đang trở nên nóng hơn và có một vị thế trong thị trường kinh doanh hiện nay.

2, Bạn sợ điều gì khi kinh doanh cà phê nhượng quyền?

Khi kinh doanh bất kỳ mô hình nào, chủ kinh doanh cũng có những cân nhắc ở nhiều khía cạnh. Điều này là đương nhiên vì họ cần phải tồn tại và sinh lời. Với mục đích hạn chế ít nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành. Khi đó, họ sẽ đối mặt với những nỗi sợ khác nhau.

Đối với kinh doanh nhượng quyền cũng vậy. Chủ kinh doanh là người được sử dụng một thương hiệu để kinh doanh. Tuy nhiên về điều hành và quản lý, họ vẫn phải là người đầu tàu. Họ phải hạn chế ít nhất những rủi ro khi nhận nhượng quyền. Họ sẽ luôn cẩn trọng trong mọi việc có liên quan đến thương hiệu nhận nhượng quyền. Ngoài ra, khi họ chọn những thương hiệu lớn, họ sẽ có những ảnh hưởng nhất định từ thương hiệu đó. Khi thương hiệu đó có những tác động tích cực, họ sẽ được hưởng lợi từ điều ấy. Và ngược lại, khi thương hiệu ấy gặp khó khăn, họ sẽ có thể gặp khó khăn theo. Đặc biệt là trong việc hoàn vốn với khoản đầu tư tương ứng.

Còn khi bạn nhận nhượng quyền một thương hiệu vừa và nhỏ, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Sẽ có thể bạn phải có những cách của riêng mình để góp phần xây dựng thương hiệu. Bạn sẽ tự xây dựng cho mình một lượng khách hàng trung thành riêng. Để đảm bảo rằng bạn có thể hoàn vốn, bạn sẽ phải có cho mình những kế hoạch tự lực. Nói cách khác, để hạn chế rủi ro khi nhận nhượng quyền thương hiệu đó, bạn phải “lăn xả”.

3, Nhượng quyền cà phê Pull’s Coffee

Pull’s Coffee là một trong những thương hiệu nhượng quyền cà phê tại Sài Gòn. Ở đây, tất cả những vận hành và hoạt động của họ đều được xây dựng dựa trên niềm đam mê cà phê bất tận. Mang sứ mệnh “phong vị cà phê Việt”, họ muốn lan toả niềm đam mê ấy đến với thế giới. Thương hiệu nhượng quyền này đang phát triển mạnh mẽ với hơn 8 năm kinh nghiệm thực chiến. Họ thành công với hơn 40 chi nhánh đang hoạt động trải dài khắp miền Nam Việt Nam. Từ đây, Pull’s Coffee đặt mục tiêu phát triển mô hình lớn mạnh hơn nữa. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, họ đang dần đến gần hơn với khách hàng.

 

Scroll to Top