CÀ PHÊ TƯƠI LÀ GÌ?

Khi được hỏi về loại cà phê ngon nhất, tôi thường trả lời rằng còn tuỳ vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, dù bạn có là fan của Arabica hay Robusta, thì cà phê tươi luôn là cafe tuyệt nhất.

Dù uống cafe tự rang xay hay ở quán thì cà phê tươi đem lại một hương vị hoàn toàn khác. Không chỉ sự tỉnh táo của caffeine, nó còn đem lại cảm giác thoải mái tận hưởng. Hương vị của cà phê tươi, đặc biệt là cafe hạt có chất lượng tốt mới rang. Đặc biệt là chỉ trong khoảng từ 2-3 ngày thì thật sự mê hoặc lòng người.

 

1, Cà phê hạt rang ngon

Để có cafe ngon, hạt cafe đó phải là cafe có chất lượng tốt và được bảo quản tươi. Vậy nên, trước hết khi nói cà phê tươi, thì phải nói đến phẩm chất của cafe hạt rang.

Cà phê hạt rang mà bạn dùng phải là loại có phẩm chất tốt. Chúng nên được sơ chế, rang và chế biến đúng cách để mang đến chất lượng tuyệt hảo nhất. Cà phê ngon có thể mang đến cho bạn hương vị của các loại hoa quả khi uống. Ví dụ như một số dòng Arabica của nước ngoài có mùi berry và mùi hoa rất đặc trưng.

Cà phê hạt rang chất lượng cao là cafe được trồng ở vùng có thổ nhưỡng tốt. Cây cà phê ấy sẽ cho ra những hạt cà có chất lượng cao. Việc bảo quản cafe có mục đích chính là lưu giữ hương vị tinh tế bên trong hạt cà. Vậy nếu hạt cà không có chất lượng tốt thì việc bảo quản cũng sẽ không có ý nghĩa nhiều.

2, Cà phê tươi rang cách đây lâu nhất là 2 tuần

Sau khi có cafe hạt rang ngon rồi, điều chúng ta cần quan tâm là thời gian bảo quản. Ngày rang không nên lâuquá 2 tuần khi đến tay bạn. Đương nhiên rằng sau 2 tuần cafe của bạn vẫn dùng được và vẫn ngon. Nhưng chúng ngon theo mộ kiểu khác – khác với cà phê tươi.

Vì vậy, Pull’s Coffee luôn cố gắng mang đến quý khách hàng của mình những sản phẩm tươi mới nhất. Khi mở gói cafe của của Pull’s Coffee, thường bạn sẽ ngửi thấy mùi hương tươi mới của cafe rang xay mộc xộc lên mũi. Khách hàng của chúng tôi là những chủ quán cafe hay khách hàng lẻ trên các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada. Tất cả khách hàng của chung tôi đều sẽ cảm nhận được điều này.

3, Cà phê hạt rang được xay ngay trước lúc pha hoặc không quá 15 phút

Cafe dạng hạt thì ít sẽ tiếp xúc với không khí hơn nên cũng sẽ ít bị o-xy hóa hơn. Cà phê bột sẽ tiếp xúc với không khí nhiều và bị o-xy hóa nhiều. Vì thế cafe bột sẽ bị nhanh chóng mất đi mùi hương và vị cũng sẽ bị biến đổi. Dù uống tại nhà hay kinh doanh, bạn nên xay cafe ngay trước lúc pha chứ không nên xay sẵn.

Trên đây là những tips mà Pull’s Coffee chia sẻ cho bạn nhằm tạo nên những sản phẩm cà phê tươi tuyệt vời nhất. Cà phê tươi là khi tinh tuý của hạt cà phê được tận dụng triệt để. Đó còn là món quà đặc biệt của thiên nhiên. Mong những cách trên sẽ có ích cho bạn.

Scroll to Top