CÀ PHÊ TRONG HẺM CÓ LÀ BẤT LỢI?

Địa điểm thuê mặt bằng là yếu tố không chỉ quyết định đến khả năng kinh doanh của quán mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như: lượng khách, chi phí thuê,…Thay vì gồng mình bám trụ ở những vị trí đắc địa, sầm uất với chi phí cao ngất, thì nhiều chủ cơ sở kinh doanh lựa chọn “nép” mình trong những con hẻm. Tuy nhiên, không phải cứ mặt bằng đắt đỏ thì đã tốt, tùy vào mục đích kinh doanh và nguồn vốn mà anh/chị nên xem xét vị trí mặt bằng một cách phù hợp. Vậy thì kinh doanh cà phê trong hẻm có phải là một bất lợi trong thời đại mới?

Thực tế không nhất thiết phải thuê cửa hàng mặt phố mới đem lại lợi nhuận lớn. Nếu bạn đang ấp ủ trong mình kế hoạch mở quán cà phê nhưng có vốn đầu tư mặt bằng thấp thì những nội dung dưới đây có thể bổ ích.

Giá thuê mặt bằng trong hẻm rẻ

 

Giá thuê mặt bằng được xem là một dạng chi phí cố định được chi trả hàng tháng. Ý kiến cho rằng mặt bằng mở quán cà phê nhất thiết là phải chọn trong các khu vực trung tâm hay vị trí “vàng” điều này vừa đúng lại vừa sai. Đúng là vì những vị trí này có thế thu hút một lượng khách hàng kha khá mỗi ngày, nhưng cũng sai bởi nó không phù hợp với định hướng kinh doanh theo dạng bình dân.

Tùy vào mục đích kinh doanh mà lựa chọn vị trí mặt bằng cho hợp lí. Nếu nắm rõ tâm lí, nhu cầu của thực khách thì vẫn có khách hàng. Mà không cần phải gồng mình trả tiền thuê những mặt tiền đắt đỏ trung tâm thành phố hằng tháng.

Kinh doanh cà phê trong hẻm không hẳn là điều bất lợi. Khi bạn tự tin về chất lượng sản phẩm, giá cả, dịch vụ … của mình. Vì vậy đừng đắn đo tìm một mặt bằng trong hẻm thuê khi bạn chưa có mặt bằng hợp lí.

Dân cư sinh sống trong hẻm cũng rất đông

 

Với đặc thù dân cư của nước ta hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn. Phần đông dân số tập trung trong hẻm. Điều này sẽ trở thành lợi thế cho một cửa hàng được bố trí một cách thẩm mỹ và khoa học, sản phẩm tốt cùng chất lượng phục vụ đi kèm, giá thành hợp lí,… Dần dần điều này có thể thu hút được nhiều khách hàng ngoài khu vực đấy. Nhất là khi khách hàng thường có tâm lý mua hàng theo tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”. Vì vậy họ sẽ không bỏ qua cửa hàng đó dù nó nằm trong hẻm hay ngoài phố.

Tuy vậy, ngày càng có nhiều cửa hàng nên việc kinh doanh trong hẻm cũng trở nên cạnh tranh hơn. Vì vậy, cửa hàng của bạn cần có “gu” riêng. Cũng như xây dựng cho mình nhóm đối tượng khách hàng thân thiết.

Có được lượng khách hàng trung thành ổn định trong hẻm

 

Đối tượng khách hàng trong hẻm chủ yếu là lượng khách quen. Bạn nên tập trung quan tâm đối tượng khách hàng của mình như: sở thích, thói quen, khẩu vị, cách phục vụ. Khi sử dụng sản phẩm, từ đó đưa ra những chính sách điều chỉnh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. Lâu dài có thể tạo ra nhóm khách hàng cà phê trung thành bền vững cho quán.

Một yếu tố quan trọng nữa chính là “mối” quan hệ thân thiết giữa thực khách và quán. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy thực khách đến, chủ quán sẽ không cần hỏi khách order gì mà vẫn phục vụ đúng thức uống khách hàng cần.

Thay lời kết

Chọn mặt bằng đúng và phù hợp giúp cho việc kinh doanh cà phê của bạn được thuận lợi. Ngược lại, nếu bạn chọn sai mặt bằng, việc kinh doanh sẽ phải gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, khi tìm mặt bằng quán cà phê bạn nên cân nhắc kỹ mục đích kinh doanh và nguồn vốn để có được quyết định đúng đắn nhất nhé!

Liên hệ với PULL’S COFFEE để được hỗ trợ và tư vấn các mô hình kinh doanh cà phê tối ưu và phù hợp với anh chị nhất.

Hotline liên hệ 0902 750 780.

 

 

Scroll to Top