CÀ PHÊ BÌNH DÂN VIỆT NAM

1, Cà phê Việt Nam

Cà phê Việt Nam có một lịch sử hình thành và phát triển đã từ lâu. Hương vị thơm ngon đặc biệt của chúng đã làm say đắm bao nhiêu tâm hồn khi ghé thăm Việt Nam. Cà phê được xem là một phần văn hoá của người Việt mỗi ngày. Cũng vì thế mà con người nơi đây họ yêu thương và trân quý từng hạt cà phê rất nhiều.

Việt Nam là nước lớn thứ hai trên thế giới về xuất khẩu cà phê. Chúng ta xuất khẩu Robusta với sản lượng rất nhiều mỗi năm. Trải dài qua một quá trình lịch sử trên đất nước Việt Nam, cuối cùng vùng đất Tây Nguyên chính là nơi hội tụ được tất cả những thuận lợi cả về sinh thái và đất đai thích hợp để cây cà phê sinh trưởng và phát triển. Sản phẩm cà phê Robusta đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của Tây Nguyên.

2, Cà phê bình dân – cà phê thương hiệu

Từ xưa, cà phê đã là nếp sống và một phần sinh hoạt của người Việt Nam. Vì thế nên uống cà phê với nhiều người không hề câu nệ hình thức màu mè. Họ chỉ cần một ly cà phê vào buổi sáng trước khi làm việc. Đôi khi là chỉ ngồi bệt ở một quán nước vỉa hè để nhâm nhi ly cà phê đậm đà. Chúng tôi gọi đó là cà phê bình dân. Cùng với sự phát triển của xã hội, thương hiệu và dịch vụ của ngành cà phê cũng phát triển. Ngày càng nhiều thương hiệu mới xuất hiện, đến từ nước ngoài có, nội địa có. Thương hiệu đến từ nước tiến vào thị trường Việt Nam mang theo một vali đầy ắp sự nổi tiếng. Vì thế, chúng thu hút được giới trẻ nhờ sự tò mò hiếu kì cũng như là sự sính ngoại. Song, cả cà phê thương hiệu và cà phê bình dân vẫn tồn tại cùng nhau.

3, Cà phê bình dân vẫn tồn tại với thời gian

Phân khúc khách hàng mà cà phê bình dân phục vụ là mọi nhà mọi người. Từ trước đến nay, không cầu kỳ không hình thức, cafe bình dân vẫn mang hương vị mộc mạc ấy. Mộc mạc thế ấy nhưng một khi đã ghiền là không dứt ra được. Chúng mang theo hương vị được gọi là gu Việt chuẩn điệu, thế nên đặc biệt. Hơn nữa, giá cả cũng rất phải chăng chỉ từ 15-25k cho một ly cà phê thơm ngon. Trong khi đó, chất lượng cà phê ngày càng được nâng cao. Quan tâm đến khách hàng thông qua chất lượng của cà phê là chiến lược của họ.

Cà phê sạch, cà phê mộc, cà phê organic là những sản phẩm phổ biến được yêu thích. Vì thế, có rất nhiều lí do để khẳng định rằng cà phê bình dân vẫn sẽ luôn tồn tại với thời gian. Những cô chú bác luôn thích đến quán cà phê quen thuộc của mình để nhâm nhi thư giãn. Dù là cà phê bình dân hay cà phê thương hiệu thì đó vẫn sẽ là một phần văn hoá của Việt Nam. Chúng vẫn có thể sẽ thay đổi nhằm phù hợp với thời và thế. Chỉ có tình yêu của chúng tôi với cà phê là luôn luôn trọn vẹn.

Scroll to Top